TAI HỌA ẬP ĐẾN VẬN XUI KHÔNG HẾT VÌ TREO TRANH TƯỜNG PHẠM LUẬT PHONG THỦY

Tranh, ảnh ngoài việc mang lại không gian đẹp và sáng tạo cho ngôi nhà thì nó còn giúp mang tới tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là một vài điều phạm phong thủy khi treo tranh tường mà gia chủ nên tránh, cùng tìm hiểu nhé!

Tranh, ảnh ngoài việc mang lại không gian đẹp và sáng tạo cho ngôi nhà thì nó còn giúp mang tới tài lộc cho gia chủ. Nhưng nếu gia chủ treo tranh không đúng phạm phải phong thủy sẽ khiến “Tai họa ập đến, vận xui không hết”, dưới đây là một vài điều phạm phong thủy khi treo tranh tường mà gia chủ nên tránh, cùng tìm hiểu nhé!

Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Có rất nhiều người hay quan niệm rằng, treo tranh con giáp trùng với tuổi của bản thân sẽ mang lại may mắn. Nhưng đây lại là điều đại kỵ theo luật phong thủy, bởi con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh rất có thể sẽ hình thành tương xung, tương hình và tương hại.

Lựa chọn tranh treo tường hợp phong thủy, gia chủ nên tuân theo quy tắc “tam hợp tương sinh”. Tức là (Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn) hoặc “lục hợp tương hợp” nghĩa là (Tý -­ Sửu, Dần -­ Hợi, Mão­ – Tuất, Thìn -­ Dậu, Tỵ ­- Thân, Ngọ -­ Mùi). Sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Treo tranh rồng, hổ, ngựa sai cách
Theo phong thủy 3 loài vật có sức mạnh nhất trong 12 con giáp là: Rồng, hổ, ngựa. Nếu như treo tranh của 3 con giáp này đúng cách sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nhưng ngược lại, nếu treo tranh không đúng phạm phải phong thủy sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều xui xẻo, phiền toái.
Người Á Đông thường quan niệm rằng, Rồng là vật tổ linh thiêng là biểu tượng cho sự sung túc và thịnh vượng. Do đó mà khi treo tranh có hình con Rồng cần phải để phần đầu Rồng hướng vào bên trong nhà có nghĩa vái chào tổ tiên, nếu như để ngược lại phần đầu rồng hướng bên ngoài sẽ khiến long tâm chạy ra ngoài. Đặc biệt, không được treo quá 5 bức tranh rồng ở trong nhà, bởi nó sẽ tạo ra nhiều năng lượng khiến tâm lý bị kích động và bất an.

Hổ được coi là biểu tượng xua đuổi những điều bất hạnh hay xấu xa như ma quỷ, trộm cướp, lửa… Khi treo tranh Hổ, gia chủ nên hướng đầu hổ ra phía ngoài nhà hoặc là cửa chính, nếu treo tranh Hổ mà đầu hướng vào trong nhà sẽ ám chỉ Hổ đang săn mồi dễ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân.

Ngựa tương trưng cho lửa theo phong thủy, bởi chứa nhiều năng lượng dương nên sẽ mang lại danh tiếng, vận may và địa vị cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu gia chủ đang làm kinh doanh thì không nên treo tranh Ngựa chỉ có một con, bởi nó sẽ ám chỉ bị mất phương hướng, hay “đơn phương độc mã” không được ủng hộ trong việc làm ăn. Ngoài ra, cũng nên tránh tranh vẽ nhiều con ngựa chạy phi nước đại về phía ngược nhau bởi sẽ gây xung đột giữa các thành viên trong gia đình.
Tranh bị nứt vỡ, có hình thù nhiều sắc cạnh
Bức tranh treo tường bị nứt vỡ là đại diện cho sự tụt lùi và cái chết. Chính vì thế mà gia chủ không nên treo những bức tranh có dấu hiệu không lành lặn như vậy. Ngoài ra, cũng không nên chọn tranh tường có góc nhọn hoặc những hình thù nhiều sắc cạnh dễ gây bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.
Tranh quá lòe loẹt hoặc quá ảm đạm, tăm tối
Những bức tranh có phong cảnh ảm đạm, u ám, sóng to gió lớn, lá cây khô, đồng hoang lạnh giá… thì tuyệt đối không nên treo, bởi truyền thống dân gian luôn chú trọng ý cảnh nếu như những gì đập vào mắt là cảnh tượng lạnh lẽo, u ám sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới không khí của ngôi nhà mang lại điều xui xẻo cho gia chủ. Những bức tranh có màu sắc quá đậm, quá trói cũng không được khuyến khích bởi nó sẽ khiến cho người nhìn có cảm giác khó chịu.

Tưởng như bức tranh treo tường là vật trang trí cho ngôi nhà thêm tinh tế hơn, nhưng nó lại chứa đựng nhiều nguy cơ gây tai họa và xui xẻo nếu phạm phải luật phong thủy mà DQV vừa chia sẻ ở trên. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho bạn bố trí và lựa chọn bức tranh tường đẹp hợp phong thủy mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Nếu bạn đang có thắc mắc hay có nhu cầu thi công thiết kế cầu thang kính, vách tắm kính, mái kính… hợp phong thủy, thì hãy liên hệ tới DQV để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: –Sưu Tầm–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *